Hướng dẫn WP cho newbie

Khái niệm và những bước cần thiết khi lần đầu tiên cài đặt website với mã nguồn wordpress.

Xin chào các  bạn, đây là bài viết đầu tiên của mình. Mình dự định sẽ làm 1 series các bài blog hướng dẫn về cài đặt website từ A-Z bằng mã nguồn mở wordpress cho các bạn là newbie chưa biết gì.

Muốn cài đặt được website với mã nguồn mở wordpress. Việc đầu tiên bạn cần xác định rõ thiết kế và xây dựng website gồm có những bước nào?

Bước 1: Thuê hoặc đăng ký sử dụng free dịch vụ hosting và domain (theo quan điểm của mình thì nên thuê trả phí, thường cái gì free thì không an toàn và bảo mật ^^)

Các khái niệm liên quan đến hosting, domain? Nó liên quan gì đến việc cài đặt và thiết kế ra 1 website?

Đầu tiên, domain (tên miền) là một tên gọi để định danh cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn trên môi trường internet. Có thể nêu ra 1 số ví dụ như: Tên miền cá nhân: nguyennhatquang.com,…. hoặc nếu là doanh nghiệp: thegioididong.com là 1 domain. Khi khách hàng của bạn muốn tìm bạn trên môi trường internet rộng lớn họ chỉ cần nhớ domain của bạn và gõ vào ô địa chỉ hoặc thanh tìm kiếm là có thể tìm thấy cá nhân hay doanh nghiệp của bạn

Còn hosting là gì, hosting là một máy chủ tập trung trên môi trường mạng, là nơi lưu trữ rất nhiều website khác nhau. Và việc thuê hosting tức là mình đang thuê 1 góc của máy chủ đó để giúp cho website của mình có thể chạy được trên môi trường internet.

Nghe có vẻ hơi khó hiểu về 02 khái niệm này đúng không nhỉ? Mình sẽ nói như thế này các bạn có thể chắc chắn sẽ dễ hiểu hơn 1 chút.

Bạn muốn sống ở 1 thành phố và đăng ký hộ khẩu ở thành phố đó để kinh doanh, để sinh sống và làm việc thì việc đầu tiên là bạn phải có một căn nhà. Và bạn phải đi thuê nhà sau đó mới có thể đăng ký thường trú tại địa phương thì địa chỉ nhà của bạn chính là domain, và miếng đất mà bạn ở trên đó chính là hosting, còn ngôi nhà bạn xây dựng có thể được xem như là việc thiết kế website, đẹp hay xấu, tối ưu hay không là tùy ở bạn.

Riêng cá nhân mình thì mình đã từng dùng Hosting của Godaddy, Stablehost, riêng Hawkhost đã được 02 năm. Website này cũng đang chạy trên hosting Hawkhost.

Mình cũng xin bật mí với bạn luôn là hiện nay hosting của Hawkhost đang có chương trình giảm giá 25% và Stablehost giảm giá 40% gói hosting cơ bản, số lượng có hạn. Nếu bạn quyết định xây dựng 01 website để kiếm tiền online thì không thể bỏ qua cơ hội này nhé.

Nhận ngày chương trình giảm giá 40% của Stable tại đây nhé

Mã coupon: giamgiahot40

Nhận ngày chương trình giảm giá 25% của Hawkhost tại đây nhé

Còn đối với domain thì bạn có thể mua tại godaddy, namecheap, hay bộ tứ name.com. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có coupon giảm giá domain nhé. Mình sẽ update khi có chương trình giảm giá.

Các bạn có thể thường xuyên update các coupon giảm giá domain và hosting tại đây để các bạn có thể mua được domain và hosting giá rẻ nhất có thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*